5 lợi ích tuyệt vời khi bổ sung lõi vai bò Úc vào thực đơn hàng ngày
Lõi vai bò Úc là phần thịt thăn vai bò rất được lòng chị em bởi độ mềm và vị thơm béo, đậm đà. Đặc biệt, phần lõi vai bò còn được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, mang lại giá trị dinh dưỡng cao và vô cùng hấp dẫn với cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Tuy nhiên, giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại như thế nào và có thể chế biến lõi vai bò Úc thành món ăn gì? Hãy cùng Rfoods tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Đôi nét về thịt bò Úc
Ngành công nghiệp thịt bò Úc có truyền thống lâu đời về sản xuất thịt bò chất lượng, an toàn và hiện là quốc gia xuất khẩu thịt bò đứng thứ 3 trên khắp thế giới. Diện tích phục vụ ngành chăn nuôi bò chiếm trên 55% diện tích nông nghiệp Úc.
Bò Úc được nuôi theo các chế độ khác nhau tùy theo yêu cầu của thị trường tiêu thụ: Bò nuôi bằng ngũ cốc, bò nuôi bằng cỏ, bò hữu cơ, bò giống đặc chủng (như Wagyu hay Angus); hoặc nuôi theo yêu cầu cụ thể (nuôi xuất khẩu bò sống, nuôi phục vụ chế biến, nuôi phục vụ nội địa, nuôi phục vụ thị trường cao cấp Nhật Bản, Hoa Kỳ)…
Giống bò nuôi ở Úc được chia làm hai nhóm chính. Nhóm giống ôn đới (Bos Taurus) được du nhập từ nước Anh và châu Âu; và giống nhiệt đới (Bos Indicus) du nhập từ dòng bò Zebu của Ấn Độ- là giống tương đồng với giống Brahman (của Úc).
Thịt bò Úc có hương vị, kết cấu và độ mềm đặc trưng so với các loại thịt bò khác do sự khác biệt đáng kể về giống gia súc, chất lượng và loại đồng cỏ, điều kiện đất đai, địa hình và khí hậu tại Úc.
Được nuôi hoàn toàn trên đồng cỏ, thịt bò Úc có ít chất béo và cholesterol, đồng thời cung cấp hàm lượng axit béo Omega 3 cao hơn. Chúng được cho là làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Vì những lý do này, người tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng tìm kiếm các nhà cũng cấp thịt bò Úc nhập khẩu chuẩn chất lượng để đưa vào bữa cơm hàng ngày.
Đặc điểm của lõi vai bò Úc
Trên cơ thể của bò được chia thành nhiều loại thịt khác nhau với các tên gọi khác nhau. Và mỗi một loại thịt sẽ phù hợp cho các món ăn khác nhau, trong đó phần lõi vai bò thơm ngon luôn được ưu tiên hơn cả. Lõi vai bò Úc là phần thịt rất được các bà nội trợ yêu thích bởi độ mềm thơm và béo ngậy đậm đà. Đây là phần thịt được lọc từ thịt cổ và vai con bò. Điểm đặc biệt của miếng thịt lõi vai bò Úc phải nhắc đến đặc trưng là mềm, thơm, ngọt và hơi giòn sau khi chế biến do miếng thịt có những sợi gân xen giữa, thích hợp cho những ai không muốn ăn quá béo. Thịt mềm nên cảm giác như tan ngay trong miệng khi thưởng thức, vị ngọt thanh kết hợp cách chế biến phù hợp sẽ là món ăn yêu thích của giới sành ăn.
Những giá trị dinh dưỡng mà thịt lõi vai bò Úc mang lại
Thịt bò là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều axit amin thiết yếu, chất béo, chất khoáng, vitamin… Ngoài việc cung cấp cho con người những giá trị dinh dưỡng quan trọng và quý giá; thịt bò còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà mọi người nên biết.
Thịt lõi vai bò Úc có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ, tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa thích. Tính theo calo, thịt bò là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất trên thế giới. Nó không chỉ cung cấp cho bạn một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu mà còn có một trong những loại chất dinh dưỡng này có nồng độ cao nhất so với nhiều loại protein khác.
Tăng cường và xây dựng khối lượng cơ bắp
Thịt bò, đặc biệt là lõi vai bò, giàu axit amoniac, cao hơn bất kỳ loại thực phẩm nào, có tác dụng tăng cơ rất tốt ; đặc biệt là bồi bổ sức khỏe toàn diện cho cơ thể. Thịt bò chứa hàm lượng lớn vitamin B6 và protein nên được bổ sung thường xuyên trong chế độ ăn hàng ngày.
Đây là loại thực phẩm được nghĩ đến đầu tiên khi bất kỳ ai muốn tăng cơ do giá trị dinh dưỡng cao. Thịt bò chứa rất nhiều khoáng chất quan trọng và cần thiết cho quá trình xây dựng cơ bắp, trong đó phải kể đến protein, kali – 2 loại khoáng chất không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của người tập thể hình. Nồng độ kali thấp có thể ức chế quá trình tổng hợp protein và sản xuất hormone tăng trưởng, ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp. Do đó, những người muốn xây dựng khối lượng cơ nạc nên ăn nhiều thịt bò một cách thường xuyên.
Giàu vitamin và khoáng chất
Thịt bò cũng chứa một lượng nhỏ vitamin E và vitamin K. Về phần vitamin được chiết khấu trong thịt bò, phải nói rằng nó chứa một lượng lớn vitamin B12. Vitamin B12 (cobalamin) là một chất dinh dưỡng thiết yếu đáng được nhắc đến. Vitamin cũng có nhiều lợi ích trong việc cải thiện làn da, tâm trạng tích cực, giấc ngủ ngon hơn và tái tạo dây thần kinh. Ngược lại, nếu thiếu hụt vitamin B12 trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm và các vấn đề về sức khỏe tâm thần.
Ngoài chứa nhiều protein và vitamin, thịt bò còn chứa nhiều dầu thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, thịt bò rất giàu axit linoleic tổng hợp, đóng vai trò quan trọng trong quá trình duy trì và phát triển cơ bắp. Lợi ích của thịt bò còn giúp chống lại các chất oxy hóa, đặc biệt tốt khi bạn tập các môn thể thao gây tổn thương mô.
Phục hồi cơ thể sau ốm
Thịt lõi vai bò là nguồn cung cấp vitamin B6 và protein tuyệt vời nên được bổ sung thường xuyên trong chế độ ăn hàng ngày để có tác dụng tốt. Thịt bò chứa một lượng vitamin B6 vừa đủ, có thể giúp bạn xây dựng và cải thiện hệ thống miễn dịch. Protein hỗ trợ quá trình chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể khi mới khỏi ốm.
Lượng protein bạn nhận được từ thịt bò chứa tất cả các axit amin cần thiết để sửa chữa mô và xây dựng cơ bắp. Khối lượng cơ rất quan trọng và thiết yếu vì nó mang lại cho cơ thể bạn khả năng thực hiện các hoạt động thể chất, nhưng nó cũng tạo ra các hormone và enzyme có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật. Protein cũng có thể hỗ trợ quá trình giảm cân vì nó có thể thỏa mãn cơn đói của bạn và giữ cho dạ dày của bạn no trong nhiều giờ sau khi ăn.
Ngăn ngừa thiếu máu
Thiếu máu là một vấn đề sức khỏe phổ biến, được đặc trưng bởi sự giảm số lượng tế bào hồng cầu và khả năng vận chuyển oxy của máu. Một trong những nguyên nhân chính gây thiếu máu là thiếu sắt, có thể gây ra các triệu chứng điển hình như suy nhược hoặc mệt mỏi.
Không chỉ cung cấp lượng protein dồi dào cần thiết để tăng cơ, thịt lõi vai bò còn là nguồn cung cấp dồi dào sắt heme – một dạng sắt có giá trị sinh học cao. Cơ thể chúng ta có thể hấp thụ sắt heme hiệu quả hơn nhiều so với sắt có trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn thịt bò thường xuyên có thể tăng cường hấp thu sắt từ thực phẩm thực vật ngay cả trong bữa ăn có chứa chất ức chế hấp thu sắt, chẳng hạn như axit phytic. Vì vậy, ăn thịt lõi vai bò được coi là một trong những cách tốt nhất giúp bạn phòng ngừa bệnh thiếu máu do thiếu sắt.
Giúp giảm cân hiệu quả
Thịt lõi vai bò bò ngon giàu protein, có chứa vitamin B12, kẽm và còn chứa Cytocilin – chất đốt cháy chất béo. Sắt trong 1kg thịt bò sẽ ngang với 3 cốc nước rau chân vịt và hàm lượng kẽm cũng rất lớn. Loại thịt bò này có chứa hai chất béo “chất lượng tốt” đó là chất béo đơn nguyên không no và axit béo, là thức ăn giảm béo rất tốt.
Thịt bò có tổng lượng chất béo và calo tương đối thấp. Những chất béo này không giống với sản phẩm chất béo trans công nghiệp nhưng nó cũng không được coi là chất béo lành mạnh. Phổ biến nhất là acid linoleic liên hợp (CLA) được thịt thấy trong thịt bò, thịt cừu và các sản phẩm từ sữa. Acid linoleic liên hợp (CLA) liên kết với các lợi ích sức khỏe chẳng hạn như giảm cân. Đặc biệt, giảm cân với thịt bò, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vẫn ổn định lượng cholestrol mà vẫn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động.
Lõi vai bò Úc làm món gì ngon?
Món Beef Steak lõi vai bò Úc
Bò bít tết (hay beefsteak) là một món ăn xuất xứ từ phương Tây với đặc trưng là miếng thịt bò (thịt thăn) được cắt lát mỏng và phẳng, thường được cắt vuông góc với các sợi cơ và sau đó được nướng, chiên hơi tái, kết hợp với các món ăn kèm như khoai tây chiên, hành tây, salad, bánh mì,…
Món beef steak lõi vai bò Úc áp chảo với bơ tỏi và hương thảo này mang lại hương vị như một bữa ăn chất lượng tại nhà hàng. Bạn sẽ rất ấn tượng về cách làm món bít tết hoàn hảo dễ dàng với lớp mặt ngoài steak được áp chảo và có màu caramel tuyệt đẹp, còn thịt bên trong thì chín hồng mềm thơm, ngon ngọt. Chắc chắn món beef steak này sẽ làm hài lòng và gây ấn tượng với cả gia đình bạn.
Món lõi vai bò nướng
Lõi nạc vai bò Úc nướng là một món ăn cực kỳ dễ làm, tiết kiệm thời gian chế biến và mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Lõi vai bò Úc chỉ cần thái lát dày khoảng 0,5cm và tẩm ướp cùng một số gia vị như tỏi, ớt, tiêu gia giảm sao cho hợp khẩu vị và cho vào lò nướng.
Để lò nóng trong 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong khoảng 15-20 phút là món ăn đã hoàn thành. Món bò nướng có mùi thơm, vị mềm ngọt tự nhiên rất thích hợp uống cùng rượu vang đỏ để gia tăng hương vị cho món ăn.Do đó, nếu bạn đang không biết lõi vai bò Mỹ làm món gì ngon thì hãy thử nướng BBQ cho gia đình thay đổi khẩu vị vào cuối tuần nhé!
Món bò sốt vang
Bò sốt vang là một món ăn Âu đã trở nên rất gần gũi, quen thuộc trong mỗi gia đình Việt. Đặc biệt trong tiết trời se lạnh thì đây sẽ là một bữa tối vô cùng hấp dẫn. Hương vị thơm lừng của ngũ vị hương và các gia vị như thôi miên bạn. Thịt lõi vai bò Úc mềm thơm, giòn giòn, dai dai, cùng rau củ trong nước sốt đậm đà, sánh mịn khiến bữa cơm gia đình trở nên vô cùng ấm áp và ngon miệng. Bò sốt vang thơm ngon và nhiều dinh dưỡng chắc chắn có thể làm hài lòng bất kỳ ai, ngay cả em bé cũng có thể ăn được nếu bạn hầm kỹ hơn đấy! Cùng Rfoods làm thử bò sốt vang với thịt lõi vai bò Úc mềm mọng nhé!
Cách chọn thịt bò Úc nhập khẩu ngon
Tùy vào món ăn muốn chế biến mà bạn nên chọn loại thịt bò Úc nhập khẩu phù hợp. Ngoài ra, thịt ở các bộ phận khác nhau của bò cũng cần có phương pháp chế biến khác nhau. Để chọn được thịt bò Úc ngon, bạn dựa trên những yếu tố:
Màu sắc: Những miếng thịt bò có chất lượng cao thường có màu đỏ tươi, không có xơ hay thịt vụn, mềm khô vừa phải mà không chảy nước hay nhớt. Thịt ngon khi giữ được đồ đàn hồi, không nhão. Thịt bò Úc đông lạnh thường có màu đậm hơn thịt được giữ lạnh, lớp mỡ đông màu trắng. Thịt bò Úc giữ lạnh thường mềm, lớp mỡ mỏng, màu vàng nhạt.
Xuất xứ: Chọn sản phẩm từ nhà cung cấp uy tín, có giấy phép kinh doanh, giấy vệ sinh an toàn thực phẩm và các giấy tờ liên quan khác rõ ràng. Điều này giúp đảm bảo bạn không mua phải hàng nhái, thịt hết hạn, biến chất. Nên lựa chọn sản phẩm thịt bò có nguồn gốc rõ ràng, nên mua tại các siêu thị chuyên về thịt bò hay tại các siêu thịt lớn sẽ đảm bảo chất lượng thịt và xuất xứ hơn.
Không nêm mua thịt bò có màu tái xanh, xuất hiện những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt, có mùi hôi. Ngoài ra, các phần thịt có màu đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng, thị nhão, sờ vào thấy dính tay cũng không nên mua…
Riêng thịt bò Úc là một sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Úc về Việt Nam. Không giống như thịt bò nội địa ở nước ta mà thịt bò nhập khẩu cần có một quá trình vận chuyển đúng cách, bảo quản phù hợp. Khay thịt bò Úc ngon là khay thịt tươi, được đóng gói và hút chân không cẩn thận.
Mua thịt lõi vai bò Úc ở đâu chuẩn chất lượng?
Thịt bò Úc nhập khẩu nói chung và lõi vai bò Úc nói riêng ngày càng được ưa chuộng cũng đồng nghĩa với việc nhiều đơn vị buôn bán các loại thịt này được ra mắt, nhưng không phải đơn vị nào cũng có thịt bò nhập khẩu thơm ngon. Để chọn được thịt bò nhập khẩu chất lượng, đảm bảo sức khỏe, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ địa chỉ cung cấp thịt bò có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được nhiều khách hàng tin tưởng. Một trong những đơn vị bán lẻ thịt bò Úc cực uy tín tại Việt Nam đó chính là Rfoods.
Tại Rfoods, các sản phẩm đông lạnh và tươi sống đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm và phải đáp ứng nhiều tiêu chí trước khi được đưa ra bày bán. Thịt bò Úc nhập khẩu tại đây được bảo quản ở môi trường phù hợp, cấp đông tiêu chuẩn, đóng gói chân không và được bảo quản ở nhiệt độ âm 18 độ C, giúp giữ nguyên chất lượng thịt bò hoàn hảo.
Để đặt mua thịt lõi vai bò Úc tươi ngon tại Rfoods, quý khách hàng chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi hoặc trực tiếp đến cửa hàng Rfoods gần nhất tại địa chỉ:
- Số 40, Hoàng Như Tiếp, P. Bồ Đề, Q. Long Biên, TP. Hà Nội. Hotline : 088.99.00.168
- Số 166, Nguyễn Văn Lộc, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội. Hotline : 0866.962.168
Chắc chắn những khay thịt bò mềm ngọt và giàu dinh dưỡng đang chờ quý khách hàng ngay hôm nay. Hy vọng, qua bài viết “5 lợi ích tuyệt vời khi bổ sung lõi vai bò Úc vào thực đơn hàng ngày“, bạn đã tìm được địa chỉ mua hàng phù hợp với gia đình của bạn.
Để được cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua các sản phẩm của chúng tôi, bạn có thể tham khảo trang Fanpage của Rfoods hoặc gọi đến hotline để được tư vấn và đặt mua hàng nhanh nhất.