Cá Saba Nhật Bản Nguyên Con
Cá saba Nhật hay còn gọi là cá thu Nhật, loại cá này sống ở Thái Bình Dương từ 10 – 27 độ C, ở chiều sâu không quá 300m. Thịt cá sa ba nhiều nạc, trắng thịt, và ít mỡ, khá ít xương dăm, chế biến nhều món ngon như sushi, ăn gỏi hoặc nướng.
Cá saba Nhật hay còn gọi là cá thu Nhật, loại cá này sống ở Thái Bình Dương từ 10 – 27 độ C, ở chiều sâu không quá 300m. Thịt cá sa ba nhiều nạc, trắng thịt, và ít mỡ, khá ít xương dăm. Mỡ cá ngược lại có nhiều DHA và EPA, lượng mỡ thay đổi theo mùa: cao vào mùa thu và mùa đông; thấp vào mùa hè sang mùa thu. Ẩm thực Nhật Bản hay dùng cá saba làm sushi, ăn gỏi hoặc nướng. Ngoài ra, trong công nghiệp thực phẩm, người ta còn chế biến cá saba ( cá sapa) thành dạng cá hộp, hun khói, ướp đá hay muối.
Theo nghiên cứu của khoa học,trong 100 gram cá saba có chứa 13.9 gram chất béo, 18.6 gram protein, vitamin A, C. Ngoài ra, thịt của loại cá saba ( cá sapa) này còn có sắt và canxi… đây đều là những dưỡng chất rất cần thiết cho sức khỏe. Vì có giá trị dinh dưỡng cáo nên cá saba ngày càng được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.