Hướng dẫn cách nấu lẩu Thái chay chua ngon, thanh đạm

Lẩu Thái chua cay là một “món ăn” rất phổ biến ở Thái Lan và các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Sự kết hợp giữa nước dùng thanh đạm và các nguyên liệu tươi ngon cũng như sự kết hợp khác nhau của các loại nước chấm khiến việc ăn lẩu Thái trở thành một trải nghiệm thực sự ngon miệng. Vậy sẽ thế nào khi bạn là một người ăn chay trường mà vẫn đam mê với món lẩu Thái? Cùng Rfoods khám phá cách làm lẩu Thái chay qua bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu lẩu Thái chay thập cẩm chua cay

 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 củ cải trắng, 1 củ cà rốt, 2 bắp ngô ngọt
  • 2 bìa đậu phụ chiên, 2 bìa đậu phụ non, 200g váng đậu
  • 1/2 thanh chả quế chay
  • 1/2 quả dứa
  • 2 trái cà chua
  • 4 cây nấm đùi gà
  • 1 bịch nấm kim châm
  • 50g nấm hương
  • Một ít rau muống và cải thảo nhúng ăn kèm lẩu
  • Gia vị: 2 muỗng ăn nước tương, 1 bịch gia vị nêm lẩu Thái chay, đường, hạt nêm chay, bún hoặc mì chay

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ, cắt vừa ăn. Ngô ngọt rửa sạch, cắt thành từng khúc 3 – 4 cm.

Nấm rơm làm sạch, ngâm với nước muối trong 30 phút rồi rửa lại với nước. Nấm đùi gà, kim châm rửa sạch, vắt nước. Nấm đùi gà xé sợi, nấm kim trâm tách từng cụm. Sả chia làm 2 loại, cắt khúc và băm nhuyễn.

Đậu phụ non, váng đậu chiên và chả chay cắt miếng vừa ăn. Dứa, cà chua rửa sạch rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Rau gia vị các bạn cắt nhuyễn. Rau ăn kèm thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Nấu nước dùng lẩu Thái

Cho cà rốt, củ cải trắng, nấm rơm và bắp vào 2 lít nước. Nêm 1 thìa đường, 1 thìa muối, nấu trong 30 phút.

Bắc nồi khác lên bếp rồi cho vào 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng thì phi thơm gừng sả băm và sả cắt khúc.

Nước sôi, bạn trút đĩa chả chay cùng đậu hũ chiên đã cắt nhỏ vào và chờ sôi lại lần nữa rồi chuyển nồi lẩu sang bếp ga mini hoặc bếp cồn, bếp điện.

 

Bày biện và thưởng thức

Bày các loại topping lẩu Thái chay ra đĩa, bắc nồi lẩu lên bếp điện cho sôi lại. Lúc này, bạn để lửa nhỏ liu riu, vừa ăn vừa trụng bún tươi hoặc mì chay, rau xanh, nấm tươi tương tự như khi thưởng thức các món lẩu khác.

Công thức trên vừa nhanh, vừa cho ra thành phẩm thơm ngon, tròn vị. Nếu bạn là người ăn chay hoặc muốn đổi vị cho cả gia đình thì món lẩu Thái chay chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Món ăn này có vị chua cay và ngọt dịu nên cả người lớn và trẻ em đều có thể ăn được.

Nước lẩu có vị chua cay ngon miệng, vừa ăn vừa hít hà vì nóng và ngon. Các nguyên liệu được chín tới trong nước lẩu vừa giữ được vị tươi ngon mà vẫn đậm đà hương vị lẩu. Đây chính là nét hấp dẫn của món lẩu Thái chay đấy!

Trong trường hợp bạn không có nhiều thời gian, hãy thử cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị bán sẵn tại Rfoods. Gói gia vị này giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến, nhưng vẫn đảm bảo cho ra hương vị lẩu Thái chuẩn nhất.

Để mua hàng tại Rfoods, hãy đến ngay cửa hàng Rfoods gần nhất hoặc gọi theo số hotline:

  • Số 40, Hoàng Như Tiếp, P. Bồ Đề, Q. Long Biên, TP. Hà Nội.  Hotline : 088.99.00.168
  • Số 166, Nguyễn Văn Lộc, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội. Hotline : 0866.962.168
  • Số 204, Hoàng Hoa Thám, P. Thụy Khuê, Q. Tây Hồ TP. Hà Nội. Hotline : 0866.073.168
  • Số 51 Châu Long, P. Trúc Bạch, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội. Hotline : 0868.974.168
  • Số 173 Marina, Đường Thủy Nguyên, KĐT Ecopark, Hưng Yên. Hotline : 0866.374.168

 

Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms