Ốc Bulot Pháp
Ốc Bulot là một trong những loại hải sản nổi tiếng và rất được ưa chuộng trên thế giới. Do điều kiện sống sâu dưới mặt biển, ốc tiếp xúc tự nhiên nên rất sạch, có vị ngọt, thanh và rất đậm đà.
Ốc Bulot Pháp là một trong những loại hải sản nổi tiếng và rất được ưa chuộng trên thế giới. Nằm trong top những loại hải sản cần được duy trì và phát triển bền vững của vùng biển Normandy Pháp, mỗi ngư dân chỉ được phép bắt tối đa 300kg ốc mỗi ngày. Vì thế trữ lượng cung cấp của loại ốc này trên thị trường rất hạn chế và khan hiếm. Tuy nhiên, giới sành ăn lại rất thích săn lùng loại sản sản siêu ngon này. Do điều kiện sống sâu dưới mặt biển, ốc tiếp xúc tự nhiên nên rất sạch, có vị ngọt, thanh và rất đậm đà.
Về quy trình lưu trữ, ốc Bulot sau khi đánh bắt được xử lý sạch cát, rồi sốc nhiệt ở nhiệt độ -10 độ C. Tiếp đó, người ta tiến hành hấp ốc Bulot trong môi trường vô trùng và cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C. Quy trình này giúp cho thịt ốc được giữ tươi ngon gần như không thay đổi.
Sau khi mua ốc về, chỉ cần 5-10 phút rã đông rồi làm món mình thích. Món ăn từ loại ốc Bulot rất đa dạng như ốc hấp cách thủy, chấm cùng nước mắm gừng hoặc muối tiêu chanh; giò ốc; ốc nấu chuối…