Rong Biển Nấu Canh Hàn Quốc 50gr
Rong biển nấu canh là loại thực phẩm chứa ít calo, giàu vitamin và khoáng chất. Được ví như ‘rau của biển’, rong biển nấu canh được chế biến trong các món canh, súp, salad, món ăn kèm.
Rong biển nấu canh là loại thực phẩm chứa ít calo, giàu vitamin và khoáng chất. Được ví như ‘rau của biển’, rong biển nấu canh được chế biến trong các món canh, súp, salad, món ăn kèm,…được dùng rộng rãi trong nhà hàng, quán ăn và trong các bữa cơm gia đình.
Thông thường, rong biển được thu hoạch vào tháng ba và hầu như chúng thường được làm khô để có thể bảo quản được lâu hơn, tiện cho việc sử dụng quanh năm. Sau khi được ngâm trong nước lạnh, rong biển khô sẽ nở ra tươi ngon và màu xanh của rong biển vẫn được giữ nguyên.
Canh rong biển còn được xem là một trong những món ăn truyền thống tiêu biểu của người Hàn Quốc, món canh này có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, bình an và lòng biết ơn, kính trọng đối với đấng sinh thành. Chính vì thế mà canh rong biển luôn luôn xuất hiện vào dịp sinh nhật của mỗi người dân nơi đây.
Nguyên liệu chính để nấu món canh rong biển chủ yếu là rong biển khô kết hợp với thịt bò hoặc hải sản như nghêu, vẹm,…Và gia vị được sử dụng để tạo nên độ thơm ngọt cho nồi canh thường là túi lọc nấu nước dùng hoặc hạt nêm bò, hạt nêm cá.