Sò Điệp Nửa Mảnh/Nguyên Mảnh Nhật Bản
Sò điệp Nhật Bản – đặc sản nổi tiếng tại xứ sở Hoa Anh Đào, được mệnh danh là Vua của các loại sò và là loại sò ngon nhất thế giới. Tại Việt Nam không còn xa lạ với loại hải sản này rất dễ dàng tìm thấy trên thị trường hiện nay, vì được nhiều tín đồ hải sản yêu thích bởi hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe.
Sò điệp Nhật Bản – đặc sản nổi tiếng tại xứ sở Hoa Anh Đào, được mệnh danh là Vua của các loại sò và là loại sò ngon nhất thế giới. Tại Việt Nam không còn xa lạ với loại hải sản này rất dễ dàng tìm thấy trên thị trường hiện nay, vì được nhiều tín đồ hải sản yêu thích bởi hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe.
Sò có hình dạng như cái quạt, có hai mảnh vỏ cứng bao phủ phần thịt bên trong. Phần cồi bên trong được xem là phần ngon nhất có màu trắng ngà thơm ngon. Sò Điệp Nhật nhiều thịt hơn sò điệp bình thường, mọng nước, mềm và ngọt kèm theo hương vị ngậy vị sữa pha lẫn với chút vị mặn từ biển, khi ăn cảm giác hài hòa, hương vị đậm đà.
Sò điệp rất giàu canxi cho phụ nữ mang thai và là nguồn chất đạm phong phú chứa nhiều khoáng chất giá trị dinh dưỡng cao. Trong sò chứa nhiều magie và kẽm giúp tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.