Thịt bò Mỹ là gì? Tại sao thịt bò Mỹ nhập khẩu ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng?
Nếu như trước đây thịt bò nhập khẩu chỉ được dùng trong các nhà hàng sang trọng thì giờ đây thịt bò nhập khẩu xuất hiện hầu hết trong các bữa ăn của các gia đình Việt với chất lượng tốt, giá thành hợp túi tiền. Trên thị trường có rất nhiều loại thịt bò nhập khẩu đến từ các trang trại bò nổi tiếng thế giới, nhưng thịt bò Mỹ có hương vị thơm ngon, mềm và béo nhẹ, có thể thay thế bò nội địa trong nhiều món ăn truyền thống lẫn các món Tây Âu, được người tiêu dùng đánh giá khá cao về chất lượng và giá cả. Vậy thịt bò Mỹ là gì? Tại sao thịt bò Mỹ nhập khẩu ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng đến vậy? Hãy cũng Rfoods tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!
Thịt bò Mỹ là gì?
Thịt bò Mỹ chính là những phần nhỏ được cắt xẻ ra từ từ các bộ phận của bò được chăn nuôi tại các trang trại hoặc đồng cỏ ở Mỹ và được nhập khẩu về Việt Nam. Thịt bò Mỹ nổi tiếng trên toàn thế giới bởi độ mềm và thơm ngon, vị ngọt đặc trưng khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi không quên.
Ở Mỹ, thịt bò trước khi được đưa ra thị trường tiêu thụ hoặc xuất khẩu đều phải đảm bảo các tiêu chuẩn cực khắt khe về giống bò. Sau khi lựa chọn được giống bò phù hợp và chất lượng, các trang trại lớn sẽ tiến hành chăn thả trên những cánh đồng cỏ xanh mát hoàn toàn tự nhiên trong khuôn viên trang trại. Với công nghệ chăn nuôi bò hiện đại và khoa học, các thương hiệu sản xuất bò Mỹ luôn đảm bảo không sử dụng các chất bảo quản hay tăng trọng, đặc biệt chính là quy trình giết mổ và bảo quản đạt chuẩn quốc tế.
Thịt bò Mỹ khi ăn vào sẽ có vị mềm ngọt hơn so với thịt bò trong nước ta, hơn thế chính là mùi vị sau chế biến sẽ đặc biệt thơm ngon. Đây sẽ là một trong những lựa chọn tốt cho việc chế biến, nấu nướng với những món ăn mang đậm phong cách Tây, đặc biệt là làm Beefsteak.
Vì sao thịt bò Mỹ nhập khẩu được đông đảo người Việt yêu thích
Khâu lựa chọn giống được kiểm soát kỹ càng
Đa phần thịt bò Mỹ có nguồn gốc từ bò Texas Longhorn, giống lai giữa bò Anh với bò Scotland như dòng Hereford và Angus hoặc giống bò Brangus, lai giữa dòng Angus và Asiatic Brahman. Tại Mỹ, những tiểu bang có khu vực bò lớn nhất là Texas, Nebraska, Iowa, Kansas, Oklahoma, Colorado và Califonia. Các giống bò này được lai tạo và lựa chọn kỹ lưỡng để thích nghi với điều kiện môi trường nơi đây, cũng như chăn nuôi ít tốn kém và bệnh tật, có lợi ích kinh tế lớn cho các trang trại.
Chăn nuôi theo tiêu chuẩn quốc tế
Một chế độ ăn uống tốt cũng như hoạt động nghiêm ngặt đóng vai trò chính giải thích tại sao loại thịt bò Mỹ được đánh giá cao này lại ngon đến vậy.Ngoài thức ăn tự nhiên là cỏ, nông dân Mỹ thường cho bò ăn các thành phần năng lượng cao để chúng đạt được các mốc về trọng lượng và tỷ lệ mỡ. Các thành phần năng lượng cao bao gồm lúa mì và ngũ cốc và cho ăn ba bữa mỗi ngày. Trong những tháng mùa hè, chúng có thể chăn thả tự do, nhận được nhiều vitamin và khoáng chất hơn.
Phương pháp chăn thả cũng được áp dụng rộng rãi trong các trang trại để giảm sự căng thẳng cho bò. Phương pháp này sử dụng các bãi nhỏ hơn để di chuyển đàn bò xung quanh đồng cỏ một cách có hệ thống. Bò thường chỉ thả trên một phần của đồng cỏ một hoặc hai ngày để tránh bị chăn thả quá mức và không được đưa trở lại phần đồng cỏ đó cho đến khi nó mọc lại hoàn toàn. Chúng được tự do đi lại và phát triển trong vòng 1,5 năm đầu đời. Tại đây từ nguồn nước, nguồn cỏ đều phải được kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo không có hóa chất hay những chất gây ảnh hưởng tới chất lượng thịt bò.
Quy trình sơ chế, cấp đông hiện đại
Khi gia súc đạt trọng lượng thị trường – thường là 450-650 kg và 18-22 tháng tuổi – chúng được gửi đến một cơ sở chế biến để được thu hoạch. Thanh tra Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) có mặt tại tất cả các nhà máy đóng gói được liên bang kiểm tra và giám sát việc thực hiện các tiêu chuẩn an toàn, chất lượng và phúc lợi động vật từ khi động vật vào nhà máy cho đến khi các sản phẩm thịt bò chế biến được vận chuyển.
Quy trình giết mổ, bảo quản và sơ chế thịt cũng được kiểm soát nghiêm ngặt. Mọi quy trình đều được tiến hành bằng máy móc kỹ thuật công nghệ cao. Thịt bò sau khi được giết mổ, sơ chế được cấp đông ngay ở môi trường nhiệt độ -40°C để đảm bảo vi khuẩn có hại không thể xâm nhập. Không chỉ dừng lại ở đó, quy trình đóng gói bao bì và kiểm định chất lượng thịt bò đông lạnh ở Mỹ cũng được chứng nhận đạt chuẩn của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA).
Chất lượng thịt tuyệt hảo
Thịt bò Mỹ sau khi giết mổ, sơ chế được cho vào cấp đông ngay ở nhiệt độ -40°C nên đảm bảo nguyên những giá trị dinh dưỡng mà thịt bò vốn có. Sau khi rã đông thịt bò để nấu nướng hay chế biến bạn sẽ nhận thấy thịt bò Mỹ có màu đỏ tươi mà không phải đỏ thẫm. Với mức độ vân mỡ khác nhau thịt bò Mỹ được phân thành 3 loại: Prime, Choice và Slelect, tạo nên độ mềm, sắc tươi và hương vị khác nhau.
Thịt bò Mỹ khi được cấp đông thường có màu đỏ hơi sậm, có độ mềm hoàn hảo, khi chế biến có hương vị thơm ngon, ngậy nhưng không béo và đặc biệt không bị khô như thịt bò của nước ta. Các sản phẩm của thịt bò Mỹ đều được người tiêu dùng vô cùng yêu thích như: Ba chỉ bò Mỹ, sườn Bò Mỹ, Lõi vai Bò Mỹ….Những vẫn mỡ có màu trắng hoặc hơi vàng nhạt, có mùi thịt bò đặc trưng.
Đặc biệt thịt bò Mỹ được đánh giá là một trong những loại thịt đỏ có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người. Trong đó nhiều nhất vẫn là các vitamin nhóm B, các axit amin thiết yếu mà cơ thể không có khả năng tự sản sinh ra được và rất nhiều khoáng chất lành mạnh khác. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp chúng ta có sức khỏe tốt và chống lại bệnh tật. ngoài ra, các vi chất có trong thịt bò rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và các em bé trong độ tuổi phát triển. Nếu bạn đang tìm kiếm những phần thịt bò làm bít tết hay nướng, bỏ lò thì thịt bò Mỹ là sự lựa chọn hoàn hảo.
Những lợi ích sức khỏe khi ăn thịt bò Mỹ
Thịt bò rất giàu protein
Trong thịt bò có chứa các axit amin cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, khối lượng cơ bắp và sửa chữa mô cơ. Sức khỏe cơ bắp đặc biệt quan trọng để duy trì sự độc lập của chúng ta trong những năm cuối đời.
Thịt bò là một nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời trong chế độ ăn uống , giúp các tế bào hồng cầu của bạn vận chuyển oxy đến các tế bào khắp cơ thể. Sắt rất cần thiết cho năng lượng, chức năng của não và sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh, và đặc biệt quan trọng đối với các bé gái vị thành niên, phụ nữ mang thai, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt và các vận động viên sức bền.
Kẽm trong thịt đỏ cũng dễ được cơ thể hấp thụ hơn so với kẽm trong thức ăn thực vật . Kẽm đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa tế bào của cơ thể và giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ, cần thiết để chống lại nhiễm trùng. Kẽm cũng hỗ trợ các chức năng nhận thức và sinh sản của bạn, đồng thời giúp giữ cho làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh.
Thịt bò Mỹ cũng chứa nhiều axit béo Omega-3
Bên cạnh đó, thịt bò có một lượng chất béo lành mạnh có trong cá hỗ trợ chức năng não và sức khỏe tim mạch.
Và khi nói đến thịt đỏ và các chất dinh dưỡng, ‘B’ là chữ cái của ngày – như trong thịt bò và vitamin B , các vitamin tan trong nước thúc đẩy các chức năng khác nhau của cơ thể. Đặc biệt, vitamin B12 hỗ trợ hệ thần kinh của bạn – nó được tìm thấy nhiều nhất trong thịt và không có sẵn trong các sản phẩm thực vật, khiến việc thiếu B12 trở thành mối lo ngại chính đáng của người ăn chay .
Các vitamin B khác được tìm thấy với liều lượng cao trong thịt bò bao gồm B6 , giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn; niacin, hỗ trợ hệ thống tiêu hóa của bạn; và riboflavin , giúp thúc đẩy làn da và đôi mắt khỏe mạnh.
Cuối cùng, thịt bò có nhiều phốt pho
Thành phần phốt pho trong thịt bò Mỹ giúp cơ thể bạn chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Tất nhiên, chỉ vì thịt bò có thể tốt cho bạn không có nghĩa là bạn nên sống trong mơ và ăn bít tết cho mọi bữa ăn. Nhưng là một phần của chế độ ăn uống và lối sống cân bằng, ăn thịt bò nạc với số lượng được khuyến nghị – và ăn nhiều rau – có thể giúp sức khỏe của bạn trở ngày một dẻo dai hơn.
Mua thịt bò Mỹ nhập khẩu ở Hà Nội chuẩn chất lượng
Bạn luôn lo lắng về chất lượng thịt bò ngoài chợ không an toàn? Thực phẩm cho gia đình chưa đủ sạch và ngon? Vậy thì thịt bò Mỹ nhập khẩu sẽ giúp bạn yên tâm hơn về những lo lắng đó. Trải nghiệm thịt bò Mỹ Rfoods hảo hạng chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi và thường xuyên thưởng thức.
Chuỗi cửa hàng thực phẩm nhập khẩu Rfoods là hệ thống cửa hàng bán lẻ thực phẩm nhập khẩu uy tín chuyên cung cấp chân gà đến từ thương hiệu uy tín trên thế giới. Tại Rfoods, các sản phẩm bò Mỹ được bảo quản đông sâu, đảm bảo giữ được dưỡng chất và hương vị. Hạn sử dụng các phần thịt nguyên tảng là 12 tháng, đáp ứng mọi nhu cầu chế biến. Thịt bò nhập khẩu được bảo quản bằng quy trình đông lạnh hiện đại nhất hiện nay, nên tất cả nguồn nguyên liệu sau khi được ra đông vẫn giữ nguyên được độ tươi, ngon và giá trị dinh dưỡng như lúc ban đầu. Đảm bảo thành phẩm tới tay khách hàng luôn tươi ngon, sạch sẽ, an toàn với người tiêu dùng.
Để đặt mua thị bò nhập khẩu Mỹ tươi ngon tại Rfoods, quý khách hàng chỉ cần nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi hoặc trực tiếp đến cửa hàng Rfoods gần nhất tại địa chỉ:
- Số 40, Hoàng Như Tiếp, P. Bồ Đề, Q. Long Biên, TP. Hà Nội. Hotline : 088.99.00.168
- Số 166, Nguyễn Văn Lộc, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội. Hotline : 0866.962.168
Chắc chắn những khay thịt bò mềm ngọt và giàu dinh dưỡng đang chờ quý khách hàng ngay hôm nay. Hy vọng, qua bài viết “Thịt bò Mỹ là gì? Tại sao thịt bò Mỹ nhập khẩu ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng?“, bạn đã tìm được địa chỉ mua hàng phù hợp với gia đình của bạn.
Để được cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mua các sản phẩm của chúng tôi, bạn có thể tham khảo trang Fanpage của Rfoods hoặc gọi đến hotline để được tư vấn và đặt mua hàng nhanh nhất.