Phô Mai Edam Hà Lan 150gr
Edam cheese có hình dạng đặc trưng bên ngoài là hình cầu hoặc hình trụ tròn, ngoài cùng sẽ là lớp sáp nến màu đỏ, bên trong là phần phô mai có màu vàng nhạt đặc trưng. Đặc trưng về hình dáng này đã khiến Edam cheese khi được bổ ra nhìn không khác gì một miếng táo chín mọng, hấp dẫn.
Edam cheese là một loại phô mai có nguồn gốc từ Hà Lan, tên gọi “Edam” xuất phát từ chính vùng đất xuất xứ ra loại phô mai này (vùng Edam, Hà Lan). Edam cheese có hình dạng đặc trưng bên ngoài là hình cầu hoặc hình trụ tròn, ngoài cùng sẽ là lớp sáp nến màu đỏ, bên trong là phần phô mai có màu vàng nhạt đặc trưng. Đặc trưng về hình dáng này đã khiến Edam cheese khi được bổ ra nhìn không khác gì một miếng táo chín mọng, hấp dẫn.
Khi mua về để sử dụng, bạn có thể cắt khối Edam cheese ra thành từng lát mỏng, sau đó lột phần vỏ sáp màu đỏ ra một cách dễ dàng, bạn cũng có thể dùng dao lột sạch phần vỏ sáp bên ngoài trước rồi mới cắt lát phô mai cũng không hề ảnh hưởng gì đâu nhé! Một lưu ý cực kì quan trọng khi sử dụng Edam cheese là phần vỏ bọc bằng sáp màu đỏ bên ngoài không ăn được, bạn cần chú ý để dùng chúng đúng cách hơn nhé!
Do đặc trưng trong hương vị của mình nên phô mai Edam thường được sử dụng cực kì phổ biến như một món khai vị trong bữa ăn của người Hà Lan. Ngoài ra, chúng cũng là một thành phần không thể thiếu để có món tráng miệng thơm ngon với bánh mì, bánh quy hoặc một số loại trái cây tươi như táo, lê, dưa gang, đào,…. Các món ăn kèm với Edam cheese đều mang lại một hương vị cực kì thơm ngon và thú vị.